Cách nấu chè hạt sen mật ong ngon bổ dưỡng

Cách nấu chè hạt sen mật ong ngon bổ dưỡng tuyệt vời trong ngày hè nóng nực

Hạt sen và mật ong là hai vị thuốc vô cùng tuyệt vời trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ. Đặc biệt sự kết hợp hoàn hảo tạo nên món chè hạt sen thanh mát sẽ giúp bạn chấm dứt tình trạng này chỉ trong vài tuần dùng liên tục. Không những thế, chè hạt sen mật ong còn có công dụng bổ tâm, bổ tỳ, an thần, xua tan căng thẳng, giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn.

chè hạt sen mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hạt sen tươi 100g
  • Long nhãn 300g
  • Đường cát 300g
  • Mật ong nguyên chất 2 muỗng canh

Cách thực hiện:

chè hạt sen mật ong

Bước 1: Sơ chế hạt sen

Vỏ hạt sen có vị chát đặc trưng, khi nấu chè lên sẽ có vị không ngon. Bên cạnh đó, phần lõi xanh bên trong hạt sen là nguyên nhân khiến cho món chè bị đắng, rất khó ăn. Bạn nên bóc vỏ hạt sen và tách bỏ phần lõi này ra nhé.

Bước 2: Hầm hạt sen

Rửa sạch hạt sen tươi đã bóc vỏ, cho vào nồi cùng với 1.5 lít nước và long nhãn đã chuẩn bị. Hầm hỗn hợp này trong vòng 30-35 phút cho đến khi nhừ thì cho đường vào khuấy thật đều.

Nếu các thành viên trong gia đình thích ăn ngọt thì bạn có thể thêm lượng đường vào nhé hoặc có thể giảm lượng đường đã định sẵn.

bầu uống mật ong được không

Bước 3: Hoàn thành món chè hạt sen mật ong

Khi nồi chè ở bước 2 đã hoàn thành, bạn đợi cho đến khi nhiệt độ giảm còn khoảng 50 độ C thì cho phần mật ong đã chuẩn bị vào, khuấy đều hỗn hợp là được. Không nên cho mật ong vào khi nhiệt độ còn cao, bởi nhiệt độ sẽ khiến cho mật ong không giữ được các thành phần quý giá của mình.

Để có mật ong chất lượng vui lòng liên hệ qua hotline : 0919775289